Cách làm caramen/ bánh flan cơ bản, đơn giản nhất

2016-03-11 10:44:59 0 Bình luận
Là một món ăn rất quen thuộc, hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ, lại cực kỳ dễ làm, bạn còn đợi gì mà không thử ngay để đãi cả nhà nào?
Cách làm bánh flan caramen cơ bản đơn giản nhất
 

Để làm caramen, bạn cần:

+ 2 quả trứng gà, + 1 lòng đỏ trứng gà

+ 280ml sữa tươi loại full cream

+ 3 hộp sữa đặc ông thọ loại 40gr/ hộp

+ 3 thìa đường

+ Chanh

+ Nước lạnh

Cách làm phần caramen:

Cho đường vào nồi nhỏ, đổ nước vừa ngập đường, lắc nhẹ nồi cho đường và nước dàn đều. Đun ở lửa to vừa, thỉnh thoảng lắc nhẹ nồi để nước và đường cháy đều. Khi hỗn hợp chuyển dần sang màu cánh gián thì bắc xuống, cho 1 vài giọt chanh vào, khuấy đều và chia vào các khuôn.

Cách làm phần flan:

Bước 1: Cho 2 trứng + 1 lòng đỏ vào âu. Dùng phới lồng cầm tay nhẹ nhàng đánh trứng cho tan bớt. Nếu bạn muốn ăn ngọt có thể cho thêm 1 -2 thìa café đường ở công đoạn này.

Cách làm bánh flan caramen cơ bản đơn giản nhất

Bước 2: Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi. Đun lửa vừa và khuấy đều tay. Đến khi sữa gần sôi thì bắc xuống, từ từ đổ sữa nóng vào âu trứng đường, vừa đổ vừa nhẹ nhàng khuấy đều.

Cách làm bánh flan caramen cơ bản đơn giản nhất

Bước 3: Lọc hỗn hợp trên qua rây rồi chia vào các khuôn đã có sẵn lớp caramen.

Cách làm bánh flan caramen cơ bản đơn giản nhất

Bạn lưu ý nhé: Nên đun kem sữa cho nóng (chỉ nóng vừa phải, không đun sôi) rồi mới đổ vào trứng để trứng bớt tanh và hạn chế rỗ bánh.

 

Bước 4: Nướng hoặc hấp bánh.

Nướng cách thủy 

– Vặn lò lên 160 độ trước 10 phút. Cho bánh vào khay, đổ nước sôi vào khay sao cho nước ngập khoảng 1/2 khuôn.

– Nướng ở nhiệt độ 160 độ C đến khi bánh chín (khoảng 35 -40 phút). Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy nước, tăm sạch là đã chín.

Hấp cách thủy

– Dùng nồi hấp hai tầng hoặc xửng hấp. Đun sôi một ít nước. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đủ để nước sôi lăn tăn.

– Cho bánh vào nồi, phủ khăn sạch lên trên để tránh hơi nước đọng rơi vào bánh gây rỗ mặt. Đậy vung và hấp trong khoảng 40 -45 phút. Trong quá trình hấp, cứ 10 phút lại mở vung lau nước đọng 1 lần. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy nước, tăm sạch là đã chín.

Cách làm bánh flan caramen cơ bản đơn giản nhất
Cách làm bánh flan caramen cơ bản đơn giản nhất

Bước 5: Sau khi bánh chín, để ngăn mát tủ lạnh 2 -3 tiếng. Dùng dao nhọn, mảnh để lách quanh thành khuôn rồi úp khuôn xuống đĩa để lấy bánh ra.

Cách làm bánh flan caramen cơ bản đơn giản nhất
Cách làm caramen/ bánh flan cơ bản, đơn giản nhất

Vậy là chúng ta đã có món caramen mát lạnh, thơm ngon béo ngậy mà không những các bé cực thích mà các ông chồng cũng không thể cưỡng lại sự thơm ngon của nó. Chúc bạn thành công với cách làm bánh flan caramen này.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Sun Symphony Residence - mảnh ghép hoàn thiện “bản giao hưởng” bên Dòng sông Ánh sáng

Ngày 12/5, hơn 2000 nhà đầu tư đã thăng hoa cùng “nốt sol” Sun Symphony Residence của bản giao hưởng bên sông Hàn - Dòng sông Ánh sáng tại sự kiện do Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) tổ chức đồng thời ở Hà Nội và Đà Nẵng
2024-05-13 18:20:32

Quảng Ninh: Động thổ xây dựng lại ngôi chùa cổ gần 500 năm tuổi tại Thị xã quảng Yên

Vừa qua, tại xã Liên Vị, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ động thổ xây dựng chùa Lái (hay còn gọi là Linh Ngai Tự).
2024-05-13 15:24:20

Bí quyết thành công của quán kem trái cây tươi “chốt đơn” hàng nghìn que mỗi ngày

Xưởng kem thủ công của anh Tô Tuấn Anh tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội sản xuất loại kem làm từ hoa quả tươi có xuất xứ từ Mexico. Thu hút thực khách nhờ hương vị trái cây “thật”, không sử dụng hương liệu, phẩm màu hay chất bảo quản, loại kem này nhanh chóng trở thành món ăn giải nhiệt được yêu thích vào mùa hè này.
2024-05-13 11:09:06

Hơn 12 năm hành trình ''Cơm 5.000 đồng Hà Nội''

Đều đặn mỗi sáng cuối tuần căn bếp ấm cúng tại căn nhà nhỏ trên phố Minh Khai lại lên lửa, hàng chục bạn trẻ nhóm Cơm 5000 Hà Nội cùng nhau xắn tay áo, chuẩn bị các xuất cơm đặc biệt lan tỏa đến các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện lớn.
2024-05-13 10:52:54

Hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng mức chuẩn trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công

Thực hiện việc hoàn thiện thể chế, chính sách, điều chỉnh nâng mức chuẩn trợ cấp, phụ cấp ưu đãi theo hướng là mức cao nhất trong các chính sách xã hội, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội.
2024-05-13 10:36:53

Giá nhà chung cư Hà Nội quay về giá trị thực?

Sau một thời gian tăng giá chóng mặt với mức cao ngất thì đến thời điểm hiện tại, giá chung cư tại Hà Nội đã dần có sự điều chỉnh quay đầu, trở về với giá trị thực. Sự đảo chiều bất ngờ nhưng đúng quy luật này chính chỉ là chỉ dấu cho thấy cơn sốt giá chung cư ảo ở Hà Nội đã hạ nhiệt.
2024-05-13 09:26:56
Đang tải...